วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2553

มาทำไอติมกัน


กระบวนการทำไอศกรีม
การทำไอศกรีมไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด บางคนอาจจะทำไว้รับประทานเองหรือจะทำไว้ขายก็สุดแท้แล้วแต่จุดประสงค์ของแต่ละคน แต่ถ้าอยากได้ไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ ก็สามารถที่จะลองเติมข้าวโพดต้ม เม็ดแมงลัก ลอดช่อง มะพร้าวอ่อนเพิ่มลงไปขณะที่ไอศกรีมกำลังหนืดๆ อยู่ในเครื่องปั่นไอศกรีมก็ได้ เพราะจะทำให้ได้ไอศกรีมรสชาติใหม่ๆไว้รับประทานกัน
หลักการทำไอศกรีมพอแบ่งออกได้เป็น 2 หลักการ อันประกอบด้วย
1. การแช่แข็งโดยใช้ช่องแช่แข็งของตู้เย็น ปัจจุบันนิยมบรรจุลงในกล่องพลาสติก จำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า
2. การปั่นด้วยมือหรือเครื่องปั่น วิธีนี้นิยมใช้มานานแล้ว เนื่องจากใช้ทุนน้อยและเนื้อไอศกรีมเนียนนุ่มมีความแข็งแน่นมากกว่าวิธีแช่แข็ง ถ้าปั่นด้วยมอเตอร์ที่มีความเร็วพอเหมาะ จะทำให้ฟองอากาศถูกอัดแน่น และเกร็ดของไอศกรีมละเอียดยิบ
การผลิตไอศกรีม ไม่ว่าจะผลิตด้วยระบบโรงงานหรือปั่นด้วยมือ มีสูตรที่พลิกแพลงเปลี่ยนแปลงได้ ต่างกันตรงที่ระบบโรงงาน อาจใช้ทุนสูงและ คนงานมาก การขายจึงขยายขอบข่ายกว้าง อาจเป็นการผลิตด้วยวิธีแช่แข็ง แล้ววางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าที่มีตู้แช่ ส่วนการปั่น ด้วยมือ เป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือนที่ขายเฉพาะ ที่ขายในท้องถิ่นและวงไม่กว้างนัก
สูตรไอศกรีมง่ายๆที่สามารถทำเองได้
ไอศกรีมกะทิสด
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว 1000 กรัม
น้ำเปล่า 800 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 195 กรัม
เกลือ 1 หยิบมือ
หางนมผง 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 4 กรัม น้ำ 150 กรัม
วิธีทำ
คั้นมะพร้าวขูดกับน้ำ 800 กรัม ให้ได้น้ำกะทิประมาณ 1,050 กรัม ผสมน้ำกะทิกับน้ำลงในหม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟให้ได้อุณหภูมิประมาณ 55 องศาเซลเซียส ผสมส่วนผสมที่เป็นของแข็งทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ โรยลงบนน้ำกะทิ คนให้ทั่วๆ ขณะโรย จนส่วนผสมละลายหมด อุ่นให้ได้อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส นำเข้าเครื่องปั่น ปั่นด้วยความเร็วสูงสุดนาน 1 นาที เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นเทใส่หม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟ พาสเจอร์ไรซ์ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส นาน 2 นาที เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นให้เย็นทันที จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นนานอย่างน้อย 2 ช . ม . หรือข้ามคืน ปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีม จะได้ไอศครีมกะทิน้ำหนักประมาณ 1500 กรัม
ออเรนจ์ เชอร์เบท
มาคลายร้อนด้วยไอศกรีมออเรนจ์ เชอร์เบท คนที่ไม่มีเครื่องปั่นไอศกรีมก็สามารถทำได้ เมื่อได้รับประทานแล้วจะได้เย็นกาย เย็นใจ คลายร้อนกันทั้งครอบครัว ว่าแต่จะเลือกรสไหนดี ส้ม องุ่น มะนาว หรือสตรอเบอรี่
ส่วนผสม
น้ำส้มคั้น 2 ถ้วย
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย
เยลลี่แผ่น 1 แผ่น
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น ในช่องแข็ง ให้แข็งเป็นเกล็ดๆ นำออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องตีไข่ จนเนื้อละเอียดขึ้น แล้วนำกลับไปแช่ช่องแข็ง ให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งอีก นำมาปั่นซ้ำ ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้ง จนเนื้อไอศครีมละเอียดตามที่ต้องการ ตักใส่ภาชนะมีฝาปิด นำเข้าแช่ในตู้เย็นให้แข็ง ก่อนนำออกเสิร์ฟ
หมายเหตุ : อัตราส่วน น้ำ : น้ำตาล สำหรับน้ำเชื่อม คือ 3/4 : 1
ถ้ามีเครื่องปั่นไอศกรีม ให้นำส่วนผสมทั้งหมด ตีกับเครื่องทำไอศกรีม จนเนื้อละเอียด เพียงครั้งเดียว ไม่ต้องนำกลับไปแช่ แล้วนำกลับมาตีใหม่
ไอศกรีมส้ม
ส่วนประกอบ
น้ำส้ม 500 มิลลิลิตร
นมพร่องไขมัน 1 ลิตร
น้ำตาล 1 ถ้วย
หางนมผง 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 2 ฟอง
ส่วนประกอบสำหรับทำซอสส้ม
น้ำส้ม 280 มิลลิลิตร
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
เนื้อส้ม 1 ผล
วิธีทำ
เทน้ำส้ม 500 มิลลิลิตร ลงในหม้อเคลือบ ที่ไม่ทำปฏิกิริยากับน้ำส้ม เคี่ยวด้วยไฟแรง จนกระทั่งลดลงเหลือ 3 ใน 4 พักไว้ให้เย็น
 
เทน้ำตาล ( โดยเหลือ เก็บไว้ 2 ช้อนโต๊ะ ) นม และนมผงลงในกะทะก้นหนา เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ค้นอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งน้ำตาลละลาย นำขึ้นจากเตาพักไว้ให้เย็น
ในขณะนี้ ก็เตรียมทำซอสส้ม โดยผสมน้ำส้ม น้ำผึ้ง และเนื้อส้ม เข้าด้วยกันในกะทะแบน เคี่ยวด้วยไฟอ่อน เป็นเวลา 1-2 นาที ละลาย แป้งข้าวโพดในน้ำเย็น แล้วเทลงในส่วนผสมทำซอสเพื่อให้ซอสข้น จากนั้นนำขึ้นจากเตาแล้วพักไว้ให้เย็น
เทส่วนผสมนมที่พักไว้ลงในเครื่องปั่นไอศกรีม แล้วปั่น ในขณะนี้ให้ตีไข่ขาวในชามอีกใบ จนขึ้นแล้วเติมน้ำตาลที่เก็บไว้ลงไปแล้วตีต่ออีกประมาณ 1 นาที แล้วพักไว้ เติมน้ำส้มที่เคี่ยวไว้แล้ว ลงไปผสมกับนมในเครื่องปั่นไอศกรีม ปั่นไอศกรีมต่อจนกระทั่งข้น เติมไข่ขาวที่ตีให้ขึ้นไว้แล้วลงในเครื่องปั่นไอศกรีม แล้วปั่นต่อจนกระทั่งเข้ากัน เสร็จแล้วตักไอศกรีมใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าช่องแช่แข็งทิ้งไว้ข้ามคืน เมื่อจะเสริฟ ให้ตักไอศกรีมใส่จานแช่เย็น แล้วราดด้วยซอสส้มที่ทำเตรียมไว้รอบจาน
 
ไอศกรีมซันเดย์
วิธีทำ
เริ่มจากการจัดเตรียมของตกแต่งต่างๆเสียก่อน เริ่มด้วยการหั่นสตรอว์เบอร์รี่ออกเป็นสองส่วน แล้วตัดคุกกี้รูปหัวใจ จากนั้นนำเอาไม้จิ้มฟันมาเสียบตรงกลางของหัวใจเพื่อทำเป็นก้าน ( ใช้ผลไม้อื่นก็ได้ ) แต่แนะนำให้ใช้ผลไม้ที่มีลักษณะแข็งหน่อย เช่น กล้วย เป็นต้น
หั่นขนมปังหรือสปอนจ์เค้กเป็นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีกับก้นถ้วย
ตักไอศกรีมสองก้อนวางคู่กันทับบนเค้ก เสียบหัวใจบนไอศกรีมและแต่งด้วยบมินต์ให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น


วัตถุดิบ
SEG50 : สารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟเออร์ สำหรับเชอร์เบท 50 g.
รหัสสินค้า: 000015
ราคา 50.00 บาท
รายละเอียด:
สารให้ความคงตัวและอีมัลซิไฟเออร์ (Stabilizer and Emulsifier Blend หรือ SE) เป็นส่วนประกอบที่ช่วยปรับปรุงเนื้อให้กับไอศกรีม ทำให้ไอศกรีมมีเนื้อที่เนียน ฟู ละลายช้าลง และไม่แยกชั้น ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาไอศกรีม เป็นส่วนผสมที่ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่ทั่วไป

สูตรใหม่ ! ไม่มีกลิ่น off flavor เหมาะสำหรับไอศกรีมที่ต้องการให้กลิ่นหอมสดของผลไม้ที่เป็นส่วนผสมชัดเจน ไม่ถูกรบกวนด้วยกลิ่นของสารให้ความคงตัว

SE
สำหรับเชอร์เบท ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ไอศกรีมที่มีไขมันเป็นองค์ประกอบ 0-5% เช่น เชอร์เบท ซอร์เบท์ ไอศกรีมไขมันต่ำ และไอศกรีมปราศจากไขมัน และเจลาโต้

ปริมาณในการใช้ 1-3 g. ต่อไอศกรีม 1 kg. ปริมาณที่แนะนำให้ใช้คือ 2 g. ต่อไอศกรีม 1 kg.

ถุงละ 50 g. ใช้สำหรับทำไอศกรีมประมาณ 25 kg.
http://missicecream.tarad.com/themes/b103/images/button/button_cart_big.gif
SEP100 :สารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟเออร์ สำหรับไอศกรีมพรีเมี่ยม 100 g.

  
Tell a Friend
SEP100 :สารให้ความคงตัวและอิมัลซิไฟเออร์ สำหรับไอศกรีมพรีเมี่ยม 100 g.
รหัสสินค้า: 000013
ราคา 70.00 บาท
รายละเอียด:
สารให้ความคงตัวและอีมัลซิไฟเออร์ (Stabilizer and Emulsifier Blend หรือ SE) เป็นส่วนประกอบที่ช่วยปรับปรุงเนื้อให้กับไอศกรีม ทำให้ไอศกรีมมีเนื้อที่เนียน ฟู ละลายช้าลง และไม่แยกชั้น ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาไอศกรีม เป็นส่วนผสมที่ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่ทั่วไป

สารให้ความคงตัวสำหรับไอศกรีมพรีเมี่ยม
ใหม่! สำหรับไอศกรีมประเภท นม กะทิ นมถั่วเหลือง โยเกิร์ต
ปรับปรุงจากสารให้ความคงตัวชนิด SEM ตรงที่ไม่มีกลิ่น off flavor ใด ๆ มารบกวนความสดหอมของส่วนผสมในไอศกรีม


ปริมาณในการใช้ 3-5 g. ต่อไอศกรีม 1 kg. ปริมาณที่แนะนำให้ใช้คือ 4 g. ต่อไอศกรีม 1 kg. ทำละลายโดยการคลุกผสมแห้งกับน้ำตาล ละลายในน้ำอุ่นแล้วต้มจนได้อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส (ละลายจนใส ไม่เป็นเม็ด)

ถุงละ 100 g. ใช้สำหรับทำไอศกรีมประมาณ 25 kg.

WMP500 : นมผง (whole milk powder) 500 g.
รหัสสินค้า: 000020
ปกติ 110.00 บาท  
ราคาพิเศษ 102.00 บาท
ประหยัด 8.00 บาท
รายละเอียด:
Whole Milk Powder คือ นมผงเต็มไขมัน เป็นนมผงที่มีไขมันประมาณ 26% ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในไอศกรีม เป็นแหล่งของไขมันและของแข็งในนม เป็นตัวช่วยเพิ่มเนื้อ เพิ่มความข้นและหอมมันค่ะ นมผงที่เราเลือกมาถึงจะเป็นนมผงที่มีราคาสูง แต่มีคุณภาพดีกว่านมผงทั่วไปมาก เนื่องจากผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับสูง รักษาคุณภาพของโปรตีนไว้ได้สูง กลิ่นหอมและมีความมัน ทำให้ได้ไอศกรีมที่ หอม อร่อย และ เนื้อดีเป็นพิเศษ

ชื่อเรียกอื่น ๆ : หัวนมผง, หัวนม, นมผง, full cream milk powder
SMP200 : หางนมผง 200 g. (Skim Milk Powder)
รหัสสินค้า: 000022
ราคา 45.00 บาท
รายละเอียด: Skim Milk Powder หางนมผง (นมผงปราศจากไขมัน) เป็นแหล่งของโปรตีนและของแข็งจากนมในไอศกรีม ช่วยให้เนื้อไอศกรีมฟูมากขึ้น ผิวไอศกรีมดูแห้ง ไม่เปียกเยิ้ม เป็นหางนมแท้ ๆ ไม่ใช่เวย์ผงเหมือนกับที่ขายทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่ค่ะ
น้ำหนัก : 200 กรัม
MTD750 : น้ำตาลมอลโตเด็กซ์ตริน 750 g. http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/new.gif
รหัสสินค้า: 000027
ราคา 42.00 บาท
รายละเอียด: น้ำตาลมอลโตเด็กซ์ตริน ช่วยปรับปรุงเนื้อไอศกรีมให้ข้น หนืดมากขึ้น
เหมาะสำหรับไอศกรีมทุกชนิด โดยเฉพาะไอศกรีมเชอร์เบทและซอร์เบท์ เพื่อให้เนื้อไอศกรีมเกาะตัวกันได้ดีขึ้น และเจลาโต้ ที่จะทำให้ไอศกรีมข้นและเนื้อแน่นแห้งสวย

มอลโตเด็กซ์ตรินไม่ส่งผลต่อการดึงจุดเยือกแข็งของไอศกรีม การใส่เพื่อแทนที่น้ำตาลเด็กซ์โตรสบางส่วน จะทำให้ไอศกรีมละลายได้ช้าลง เนื้อแห้งสวยมาก

อัตราส่วนที่แนะนำจากสูตรปกติที่เรียนจาก อ.พรหล้า
ในไอศกรีมทุกชนิด น้ำหนักมิกซ์ 1 kg.
-
ลด Dextrose ลง 20 g. และ ลด น้ำหรือนมลง 30 g.
-
เพิ่ม น้ำตาลทราย 10 g. และ เติม มอลโตเด็กซ์ตริน 40 g.
DEX500 : น้ำตาลเด็กซ์โตรส 500 g. (Dextrose)
รหัสสินค้า: 000024
ราคา 25.00 บาท
รายละเอียด: Dextrose น้ำตาลเด็กซ์โตส หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือน้ำตาลกลูโคส (Glucose) เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ที่จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมนิ่มขึ้น ตักแล้วไม่แตก ลดความหวานของไอศกรีมลง ทำให้ไอศกรีมมีเนื้อที่ข้นโดยไม่หวานจัด
น้ำหนัก : 500 กรัม
20/10/2552 (update 20/10/2552)
CIT100 : กรดซิตริก (กรดผลไม้) 100 g. Citric acid
รหัสสินค้า: 000029
ราคา 15.00 บาท
รายละเอียด:
Citric acid กรดซิตริก กรดผลไม้
เป็นกรดที่พบในผลไม้ทั่ว ๆ ไป ใช้สำหรับปรับเพิ่มรสเปรี้ยวให้กับไอศกรีมที่มีส่วนผสมของผลไม้ ให้มีรสชาติกลมกล่อม ใช้ในปริมาณไม่เกิน 0.35% หรือ ไม่เกิน 3.5 g. ต่อไอศกรีม 1 kg.
น้ำหนัก : 100 กรัม
SHT250 : เนยขาว 250 g. (Shortening)
รหัสสินค้า: 000011
ราคา 20.00 บาท
รายละเอียด: เนยขาว ใช้เป็นส่วนผสมในไอศกรีมบางชนิด ทดแทนไขมันจากนมและครีม ช่วยลดกลิ่นนมและครีมในไอศกรีม โดยเฉพาะไอศกรีมผลไม้ สมุนไพร ที่ไม่ต้องการให้มีกลิ่นนมและครีม
น้ำหนัก : 250 กรัม
19/10/2552 (update 20/10/2552)
MTT1000 : มอลทิทอล 1000 g. Maltitol http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/update.gif
รหัสสินค้า: 000031
ปกติ 200.00 บาท  
ราคาพิเศษ 120.00 บาท
ประหยัด 80.00 บาท
รายละเอียด:
น้ำตาลมอลทิทอล Maltital

ใช้สำหรับทำไอศกรีมปราศจากน้ำตาล (Sugar-free) โดยสามารถใช้ทดแทนน้ำตาลและสารให้ความหวานอื่น ๆ ทั้งหมดในไอศกรีม

เช่น สูตรไอศกรีมเดิมใช้น้ำตาล 100 g. และ dextrose 30 g. จะใช้มอลทิทอล 130 g. ทดแทนสารให้ความหวานทั้งหมด

หรือ สูตรไอศกรีมเดิมใช้น้ำตาลเป็นสารให้ความหวานเพียงชนิดเดียวในไอศกรีม จะใช้มอลทิทอลแทน 1.2 เท่าของน้ำหนักน้ำตาล เช่นใช้น้ำตาล 100 g. ก็จะใช้มอลทิทอลทดแทน 120 g.

วิธีการละลายมอลทิทอล ทำละลายเหมือนการละลายน้ำตาลทราย แต่ห้ามให้ความร้อนที่สูงเกิน 200 องศาเซลเซียส

เลขสารบบ อย. 11-1-08732-1-0089
น้ำหนัก : 1000 กรัม
FBR500 : ใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ สำหรับผสมในอาหาร 500 g. http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/sold.gif
รหัสสินค้า: 000033
ปกติ 300.00 บาท  
ราคาพิเศษ 250.00 บาท
ประหยัด 50.00 บาท
รายละเอียด:
Soluble Fiber (ใยอาหารชนิดละลายน้ำได้) ตัวนี้พรหล้าเคยใช้ในงานวิจัยไอศกรีม High-fiber (ไอศกรีมใยอาหารสูง) ซึ่งเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ เมื่อผสมกับเนื้อไอศกรีมแล้วไม่ทำให้กลิ่นรสเปลี่ยนแปลง แต่เพิ่มของแข็งในไอศกรีม ทำให้ไอศกรีมมีเนื้อที่ข้นเนียนมากขึ้น ไม่เพิ่มแคลลอรี่ให้กับไอศกรีม

ประโยชน์ของเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ต่อร่างกาย

-
ช่วยจับกับไขมัน ทำให้ร่างกายดูดซึมไขมันลดลง
-
ช่วยลดการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน
-
ช่วยลดคลอเรสเตอร์รอลในเลือด
-
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
-
เป็น Pre-biotic ซึ่งเป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์ในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีเป็นปกติ

อาหารที่จะเรียกว่า High-fiber ได้ต้องมีไฟเบอร์อยู่ไม่ต่ำกว่า 5 g. ต่อหน่วยบริโภค ในไอศกรีมก็ต้องมีอยู่ 5 g. ต่อไอศกรีม 100 g. หรือเติม 50 g. ในไอศกรีม 1 kg. นั่นเอง

ไฟเบอร์ผงตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่ผสมในพวกเครื่องดื่ม High-fiber ราคาแพง ๆ ค่ะ ดังนั้นนอกจากจะสามารถซื้อไปใส่ในไอศกรีม ทำเป็นไอศกรีมไฟเบอร์สูงได้แล้ว ยังสามารถใช้ชงผสมทานกับไมโล โอวัลติน น้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ทานเป็นประจำ หรือใส่ในอาหารต่าง ๆ ตอนที่ปรุงเพื่อให้เพิ่มไฟเบอร์ลงในอาหาร เพื่อสุขภาพค่ะ

เลขสารบบ อย. 10-3-04723-1-0328
VL100 : กลิ่นวานิลา 100 g. Vanilla Flavor
รหัสสินค้า: 000035
ปกติ 200.00 บาท  
ราคาพิเศษ 150.00 บาท
ประหยัด 50.00 บาท
รายละเอียด: กลิ่นวานิลาที่มีขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ หลายระดับราคา จนทำให้หลาย ๆ คนเลือกไม่ถูกว่าจะเอากลิ่นวานิลายี่ห้อไหนมาทำไอศกรีมดี ปกติพรหล้าจะหลีกเลี่ยงการเลือกกลิ่นที่มีขายปลีกทั่ว ๆ ไปตามท้องตลาดมาขาย เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะขายไม่ได้ แต่จากที่พรหล้าได้ทดสอบกลิ่นวานิลา ทั้งที่ขายปลีกเกือบทุกยี่ห้อ และที่ขายส่งอีกหลายเจ้า พรหล้าพบว่ากลิ่นวานิลานี้หอมถูกใจมากที่สุดค่ะ จึงมีความมั่นใจว่าคุณภาพของกลิ่นวานิลาตัวนี้ไม่แพ้กลิ่นวานิลาในท้องตลาดอื่น ๆ แน่ ๆ และวานิลานี้ก็เป็นกลิ่นที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งตลอดมาค่ะ เหตุผลหนึ่งอาจจะเป็นเพราะมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยมาซื้อกลิ่นวานิลานี้ไปใช้ทำขนมอื่น ๆ ด้วย เช่น เค้ก คุ๊กกี้ ขนมปัง นม กาแฟ น้ำปั่น และเต้าหู้นมสด

กลิ่นวานิลานี้สามารถใช้ในไอศกรีมได้หลากหลาย ไม่ใช่เฉพาะไอศกรีมวานิลาเท่านั้น ไอศกรีมที่เนื้อไอศกรีมเป็นเนื้อนมอื่น ๆ ก็มักจะต้องหยดกลิ่นวานิลาลงไปด้วยเล็กน้อย ให้หอมน่าทาน เช่น ไอศกรีมคุ๊กกี้แอนด์ครีม ไอศกรีมช็อกโกแลตชิบ ไอศกรีมมินต์ ไอศกรีมรัม หรือแม้แต่ไอศกรีมช็อกโกแลตกับกาแฟ หลาย ๆ คนก็นิยมหยดกลิ่นวานิลาลงไปผสมกับกลิ่นช็อกโกแลตและกาแฟด้วย เพื่อให้หอมกลมกล่อมมากขึ้น

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 100 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 220 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 220 กรัม
DC30 : กลิ่นดาร์กช็อกโกแลต 30 g. Dark chocolate flavor
รหัสสินค้า: 000036
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: ปัญหาของการทำไอศกรีมช็อกโกแลตที่สำคัญอย่างหนึ่งคือเมื่อใช้ช็อกโกแลตแท้ ต้องเติมช็อกโกแลตลงไปเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เพียงพอที่กลิ่นช็อกโกแลตจะออกมาหอมชัดเจน ไม่โดนกลิ่นนมและครีมกลบ ซึ่งการเติมช็อกโกแลตเป็นจำนวนมากนี้ก็จะทำให้เนื้อไอศกรีมที่ได้จะแข็งและแน่นมาก ตักยาก และราคาสูง การใช้ผงโกโก้แทนการใช้ช็อกโกแลตบางส่วนหรือทั้งหมดจะช่วยให้ไอศกรีมนิ่มขึ้น แต่กลิ่นจะไม่หอมเท่าช็อกโกแลต กลิ่นช็อกโกแลตจึงเข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับการใช้ผงโกโก้ในไอศกรีมได้

กลิ่นช็อกโกแลตนี้ได้รับการโหวตจากลูกศิษย์ของพรหล้าหลายคนให้เป็นกลิ่นช็อกโกแลตที่หอมที่สุด เป็นกลิ่นที่สั่งนำเข้ามาจากยุโรป หอมแบบ Dark Chocolate หากดมตรง ๆ อาจจะรู้สึกว่าเข้มมาก แต่ผลจากการทดลองทำไอศกรีมช็อกโกแลตพบว่ากลิ่นที่ไม่เข้มและแรงขนาดนี้จะถูกกลิ่นช็อกโกแลตหรือโกโก้ที่เป็นส่วนผสมในไอศกรีมกลบ และไม่ให้กลิ่นหอมที่ชัดเจนของดาร์กช็อกโกแลต แต่กลิ่นนี้เข้มและให้กลิ่นหอมที่ชัดเจน ไม่ถูกกลบด้วยส่วนผสมอื่น

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
MK25 : กลิ่นนมสดจากญี่ปุ่น 25 g. Fresh Milk Flavor 25 g. http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/update.gif
รหัสสินค้า: 000038
ราคา 100.00 บาท
รายละเอียด:

ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นแล้วได้ชิมนมสดจากฮอกไกโด ก็ต้องติดใจความหอมสดของนมฮอกไกโดกันทุกคน หลายคนเคยสงสัยและสอบถามมาว่าเพราะอะไรนมสดในประเทศไทยจึงไม่หอมเหมือนนมสดที่ได้ไปทานที่ญี่ปุ่น หรือ อเมริกา คำตอบอยู่ที่ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ดังนั้นการให้ความร้อนเพื่อพาสเจอร์ไรส์นมจึงต้องให้ความร้อนที่สูงและนานกว่าในประเทศเมืองหนาว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์นมนั้นเก็บได้นานเพียงพอที่จะวางขายได้ ความร้อนที่ใช้ในการพาสเจอร์ไรส์ที่สูงและเวลาที่นานนั่นเองที่ทำให้กลิ่นนมเปลี่ยนแปลงไป ไม่หอมเหมือนนมที่วางขายในประเทศเมืองหนาว

พรหล้าได้ค้นหากลิ่นนมสด ที่จะนำมาเติมลงไปในไอศกรีมแล้วทำให้ไอศกรีมมีกลิ่นหอมเหมือนนมสดจากฮอกไกโดตามที่เคยได้ไปชิมมาเมื่อตอนไปญี่ปุ่นอยู่นานค่ะ สุดท้ายก็มาเจอกลิ่นนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ทำกลิ่นนมสดออกมาได้หอมถูกใจที่สุด ถึงแม้ราคากลิ่นจากญี่ปุ่นนั้นสูงกว่ากลิ่นที่นำเข้าจากประเทศอื่น ๆ หลายเท่าตัว แต่หลังจากที่ทดลองนำมาขาย พบว่ากลิ่นนมนี้ก็ขายดีมาก lot แรกหมดไปในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ ลูกค้าทุกคนที่ซื้อไปต่างชมว่ากลิ่นหอมมาก และขอให้พรหล้าสั่งเข้ามาอย่างต่อเนื่องค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 25 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
SB30 : กลิ่นสตอเบอร์รี่ 30 g. Strawberry Flavor
รหัสสินค้า: 000040
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: เคยมีหลายคนที่ได้ลองใช้กลิ่นสตอเบอร์รี่ที่มีขายปลีกในท้องตลาดบางยี่ห้อมาผสมในไอศกรีม แล้วพบว่ากลิ่นออกมาเหมือนกลิ่นยาแก้ไอสำหรับเด็ก จึงได้ขอให้พรหล้าหากลิ่นสตอเบอร์รี่ที่เหมาะสำหรับไอศกรีมมาขายค่ะ ทีแรกก็หนักใจเหมือนกัน เพราะสตอเบอร์รี่เป็นกลิ่นที่มีขายปลีกทั่วไป หาซื้อได้ง่าย ดังนั้นเหตุผลเดียวที่พรหล้าเลือกกลิ่นสตอเบอร์รี่นี้มาขายเพราะมันหอมมาก ๆ ค่ะ สตอเบอร์รี่นี้จะเป็นสตอเบอร์รี่ที่ออกหวานอมเปรี้ยวปลาย ๆ เล็กน้อย ความเปรี้ยวปลาย ๆ นิด ๆ นี้ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ไอศกรีมไม่ออกไปในแนวหวานเลี่ยนแต่ออกหวานอมเปรี้ยว เก๋ ๆ เป็นธรรมชาติค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
RM30 : กลิ่นเหล้ารัม 30 g. Rum flavor
รหัสสินค้า: 000042
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด:
ไอศกรีมรัมลูกเกด เป็นรสชาติยอดนิยมรสหนึ่ง แต่ปัญหาของการใช้เหล้ารัมจริง ๆ มาผสมในไอศกรีมนั้นคือกลิ่นเหล้าจะอ่อนมาก ดังนั้นเมื่อเติมน้อย ๆ กลิ่นจะไม่ออก แต่เมื่อใส่มาก ๆ เพื่อให้มีกลิ่นที่ชัดเจน ก็จะทำให้จุดเยือกแข็งของไอศกรีมต่ำมาก จนปั่นแล้วไอศกรีมจะเหลว แช่แข็งแล้วเนื้อไอศกรีมก็จะดูเปียก ๆ ไม่เหมือนเนื้อไอศกรีมปกติ นอกจากนี้กลิ่นเหล้าจริง ๆ ยังไม่เข้ากับกลิ่นนมและครีมในไอศกรีม ทำให้ไอศกรีมออกมาไม่กลมกล่อม เดิมทีเดียวพรหล้าพยายามลองใช้กลิ่นรัมจากกลิ่นที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป แต่พบว่ากลิ่นไม่หอม และไม่ธรรมชาติ ก็เลยลองหากลิ่นจาก supplier เอง ได้มาเป็นกลิ่นรัมกลิ่นนี้ ที่หอมหวาน เหมาะกับไอศกรีมที่สุดค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 3-4 cc. (หรือ 3-4 g. หรือ 3-4 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
GA30 : กลิ่นแอปเปิ้ลเขียว 30 g. Green Apple Flavor http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/sold.gif
รหัสสินค้า: 000044
ราคา 120.00 บาท
รายละเอียด: ไอศกรีมแอปเปิ้ลเขียวเป็นไอศกรีมที่สามารถแต่งให้ได้สีเขียว สดใส น่ารัก ช่วยตัดสีทึม ๆ ของไอศกรีมส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีสี ขาว ครีม น้ำตาล ชมพู ทำให้ไอศกรีมในตู้ไอศกรีมดูสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น ชวนให้ลูกค้าและสมาชิกในบ้านอยากทานไอศกรีมขึ้นมาเมื่อเห็นค่ะ ลูกศิษย์ของพรหล้าหลายคนก็ได้นำสูตรแอปเปิ้ลเขียวของพรหล้าไปทำไอศกรีมเพื่อขายด้วย แต่พรหล้าได้ feedback กลับมาจากหลาย ๆ คนว่าอยากจะให้หากลิ่นแอปเปิ้ลเขียวมาช่วยเพิ่มกลิ่นให้กับไอศกรีมตัวนี้ด้วย (จะได้ใส่น้ำแอปเปิ้ลน้อยลงหน่อยได้) แต่กลิ่นแอปเปิ้ลที่มีขายทั่วไป จะเป็นแอปเปิ้ลแดงทั้งนั้น

ในช่วงที่พรหล้าตามหากลิ่นแอปเปิ้ลอยู่นั้น ก็พอดีเป็นช่วงที่รับตัวอย่างกลิ่นนมจากญี่ปุ่นมา ซึ่งก็มีตัวอย่างกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวมาด้วย พรหล้าทดสอบแล้วพบว่าเป็นกลิ่นที่หอมถูกใจพรหล้ามากอีกเช่นกัน จึงได้สั่งกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวนี้มาจากญี่าปุ่นพร้อมกันค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
BB30 : กลิ่นบลูเบอร์รี่ 30 g. Blueberry Flavor
รหัสสินค้า: 000046
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้เมืองหนาว บลูเบอร์รี่สดที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทยจึงมีราคาสูงมาก ไม่คุ้มที่จะนำมาทำไอศกรีม บลูเบอร์รี่กระป๋องก็จะมีส่วนผสมของน้ำแป้งอยู่มาก ไม่เหมาะที่จะนำมาเติมเป็นส่วนผสมของไอศกรีมอีกเช่นกัน ดังนั้นบลูเบอร์รี่ที่ราคาถูกที่สุด หาซื้อง่าย และเหมาะที่จะนำมาทำไอศกรีมคือบลูเบอร์รี่แช่แข็ง แต่ปัญหาของบลูเบอร์รี่แช่แข็งคือมีรสชาติเปรี้ยวจัด จะใส่ในปริมาณมากก็ไม่เหมาะเพราะจะทำให้ไอศกรีมเปรี้ยวมาก แต่เมื่อใส่ในปริมาณที่น้อย กลิ่นก็จะไม่ชัดเจน จึงจำเป็นที่จะต้องเติมกลิ่นลงไปช่วยเติมเต็มความหอม แต่กลิ่นบลูเบอร์รี่นั้นไม่มีขายปลีกทั่วไปค่ะ ดังนั้นจึงมีคนขอให้พรหล้าจัดหาให้เป็นจำนวนมากทีเดียว

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
MG30 : กลิ่นมะม่วง 30 g. Mango Flavor
รหัสสินค้า: 000048
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: กลิ่นมะม่วงเป็นกลิ่นที่ไม่มีขายปลีกทั่วไปค่ะ กลิ่นมะม่วงนี้เป็นมะม่วงอกร่อง ที่หอมหวานอมเปรี้ยว หอมเหมือนมะม่วงอกร่องแท้ตามธรรมชาติมาก ๆ กลิ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องดื่มที่พรหล้าชอบมากคือน้ำมะม่วงปั่นที่สตาร์บัค ก็เลยตามหากลิ่นมะม่วงที่เหมือนกันจนหาเจอกลิ่นนี้ค่ะ เดิมทีเดียวจะสั่งมาขายเฉพาะหน้ามะม่วง แต่มีคนเรียกร้องให้ขายตลอดปี เพราะเดี๋ยวนี้มีมะม่วงน้ำดอกไม้และมีน้ำผลไม้อย่างทิปโก้รสมะม่วงขายตลอดปีด้วย กลิ่นมะม่วงนี้ถึงจะเป็นมะม่วงอกร่องแต่ก็สามารถใช้กับมะม่วงน้ำดอกไม้และมะม่วงอื่น ๆ ได้ ทำให้ไอศกรีมหอมน่าทานมากขึ้นค่ะ ใช้ทำไอศกรีม เชอร์เบท ซอร์เบทมะม่วง พรหล้าเคยลองเอามาผสมกับชา (ชาผงชงเนสที) ทำเชอร์เบทชามะม่วง ซึ่งมีรสหอมกลมกล่อม แปลกใหม่ และอร่อยมากด้วยค่ะ

นอกจากนี้บางคนก็ยังซื้อไปทำมูสมะม่วง เค้กมะม่วง วิปปิ้งครีมมะม่วง หรือผสมกับเนื้อมะม่วงใช้เป็นท้อปปิ้งไอศกรีมและน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะด้วยเช่นกัน

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
ML30 : กลิ่นแตงเมลอน 30 g. Melon Flavor
รหัสสินค้า: 000050
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: ผลไม้ตระกูลแตง เช่น แตงเมลอนเขียว แคนตาลูป ฮันนี่ดิว และแตงไทย เป็นผลไม้ที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพง สามารถนำมาทำไอศกรีมได้ทั้งแบบไอศกรีมผสมนม และเชอร์เบท แต่ปัญหาของการใช้ผลไม้ตระกูลแตงนี้คือ เอนไซม์โปรติเอสในแตงจะทำปฏิกิริยากับนมในส่วนผสม ทำให้ไอศกรีมออกมามีรสขม การกำจัดรสขมนี้ทำได้โดยการนำแตงไปปั่นให้ละเอียด แล้วผ่านความร้อนที่ 85 C ก่อนนำมาผสมกับส่วนผสมที่เป็นนม ผลที่ตามมาคือกลิ่นรสของแตงจะเปลี่ยนไป กลิ่นไม่หอม อีกปัญหาคือการใช้แตงเมลอนหรือแคนตาลูปแช่แข็ง กลิ่นของแตงก็จะไม่หอมมากเท่าแตงสด ๆ ดังนั้นผลไม้ตระกูลแตงนี้ต้องการกลิ่นเพื่อช่วยเสริมเติมเต็มความหอมค่ะ

กลิ่นแตงเมลอนจะไม่มีขายปลีกทั่วไป ดังนั้นกลิ่นแตงนี้จึงเป็นอีกกลิ่นที่มีผู้เรียกร้องให้นำมาขายเป็นจำนวนมาก นอกจากใช้ทำไอศกรีมได้แล้ว กลิ่นนี้ก็เหมาะกับน้ำผลไม้ปั่น หรือผสมกับผลไม้ที่ใช้ท้อปปิ้งไอศกรีมหรือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะได้ด้วยค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
KW30 : กลิ่นกีวี่ 30 g. Kiwi Flavor
รหัสสินค้า: 000052
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: กีวี่แช่แข็งหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าใครเคยซื้อกีวี่มาทำไอศกรีมก็จะทราบว่า กีวี่แช่แข็งไม่ค่อยมีกลิ่น รสชาติเปรี้ยวจัด หากใส่มากเกินไปไอศกรีมจะเปรี้ยวมาก และอีกปัญหาที่พบจากการนำกีวี่มาใช้ผสมในไอศกรีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกไอศกรีมโยเกิร์ต คือกีวี่อาจจะทำให้เกิดรสขม เนื่องจากเอนไซม์โปรติเอสในกีวี่จะทำปฏิกิริยากับนมในส่วนผสม การกำจัดรสขมนี้ทำได้การให้ความร้อนที่ 85 C ก่อนนำมาผสมกับส่วนผสมที่เป็นนม ผลที่ตามมาคือกลิ่นรสของกีวี่จะเปลี่ยนไป กลิ่นจะออกมาเหมือนกลิ่นหญ้า ดังนั้นกีวี่จึงต้องการกลิ่นผสมอาหารมาช่วยเพิ่มความหอม เติมเต็มกลิ่นให้กับไอศกรีมและท้อปปิ้งที่ต้องการ

กลิ่นกีวี่นี้จะไม่มีขายปลีกทั่วไป นอกจากใช้ทำไอศกรีมได้แล้ว กลิ่นนี้ก็เหมาะกับน้ำผลไม้ปั่น หรือผสมกับผลไม้ที่ใช้ท้อปปิ้งไอศกรีมหรือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะได้ด้วย ท้อปปิ้งกีวี่เป็นท้อปปิ้งที่สามารถตกแต่งให้ไอศกรีมหรือน้ำแข็งไสสวย ดูน่ารับประทานมากขึ้นได้ด้วยสีเขียวที่สดใสของกีวี่ค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
LC30 : กลิ่นลิ้นจี่ 30 g. Lichee Flavor
รหัสสินค้า: 000054
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: ลิ้นจี่เป็นผลไม้ที่มีกลิ่นไม่ค่อยแรง โดยเฉพาะลิ้นจี่แช่แข็งและลิ้นจี่กระป๋องซึ่งกลิ่นจะไม่หอมเท่าลิ้นจี่สด การเติมลิ้นจี่ในไอศกรีมเป็นจำนวนมากเพื่อให้มีกลิ่นรสที่ชัดเจน นอกจากจะทำให้ต้นทุนสูงมากแล้ว กากใยของเนื้อลิ้นจี่ยังทำให้เนื้อไอศกรีมร่วน ไม่เกาะกันเป็นลูกเมื่อตัก ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้กลิ่นช่วย

เวลาที่พรหล้าทำเชอร์เบทลิ้นจี่ จะผสมสีชมพูอ่อน ๆ เข้าไปด้วย ทำให้ออกมามีสีสวยเหมือนลูกกวาด บวกกับความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ลูกค้าเด็ก ๆ และสาว ๆ ก็จะโปรดปรานเชอร์เบทลิ้นจี่กันมากเลยค่ะ นอกจากนี้สีหวาน ๆ ของเชอร์เบทลิ้นจี่ก็ยังทำให้ตู้ไอศกรีมของเรามีสีสันที่น่ารัก สดใสขึ้นมาได้อีกด้วย

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
BN30 : กลิ่นกล้วยหอม 30 g. Banana Flavor
รหัสสินค้า: 000058
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: นอกจากไอศกรีมรสกล้วยแล้ว ก็ยังมีไอศกรีมหลายรสทีเดียวที่ต้องใส่กล้วย เช่น Banana Strawberry and Cream, Banana Nuts, Banana Cheese,Banana Choc, Banana White Choc และอีกหลาย ๆ รส แต่ปัญหาคือกล้วยจริง ๆ นั้นเมื่อปอกเปลือกแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ไอศกรีมที่ได้ก็เลยสีไม่สวย ลูกศิษย์พรหล้าหลายคนก็เลยขอให้ช่วยหากลิ่นกล้วยหอม หอม ๆ มาเพื่อเติมในไอศกรีมที่ต้องผสมกล้วย จะได้ใช้กล้วยน้อย ๆ หรือไม่ใช้เลย เพื่อให้ได้ไอศกรีมที่สีสวยน่าทานค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
YG30 : กลิ่นโยเกิร์ต 30 g. Yogurt Flavor
รหัสสินค้า: 000060
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: หลาย ๆ คนทำไอศกรีมโยเกิร์ตขาย แต่เจอปัญหาว่าโยเกิร์ตเป็นต้นทุนที่แพงมาก พอมาทำโยเกิร์ตเองเพื่อลดต้นทุน บางครั้งก็ทำได้เป็นโยเกิร์ตดี บางทีก็ไม่เป็นโยเกิร์ต นอกจากนั้นรสเปรี้ยวก็ไม่เท่ากันในแต่ละครั้ง ก็เลยมาขอให้พรหล้าช่วยหากลิ่นโยเกิร์ต เพื่อมาเสริมในไอศกรีม จะได้ใส่โยเกิร์ตให้น้อยลงโดยที่ไอศกรีมยังหอมโยเกิร์ตและน่าทานเหมือนเดิม

การเติมกลิ่นโยเกิร์ตนั้น จะทำให้คุณสามารถลดปริมาณโยเกิร์ตที่ใช้ได้บางส่วน ซึ่งน้ำหนักของไอศกรีมที่ลดลงจากการลดปริมาณโยเกิร์ตนั้น สามารถทดแทนได้ด้วยนมสดค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
MT30 : กลิ่นมินท์ 30 g. Mint Flavor
รหัสสินค้า: 000062
ราคา 120.00 บาท
รายละเอียด: ไอศกรีมมิ้นท์นั้นมีคนชอบเยอะมากนะคะ เท่าที่สังเกตุดู คนที่ชอบไอศกรีมรสมิ้นต์ก็ชอบมาก ๆ ส่วนคนที่ไม่ชอบมักจะเป็นคนที่ไม่เคยลอง ทำให้ไม่รู้ว่าไอศกรีมมิ้นต์ที่ทานแล้วเย็นนิด ๆ นั้นรสชาติดีแค่ไหน ถ้าไม่เคยลองแนะนำให้ลองค่ะ เพราะทานแล้วคุณอาจจะเป็นอีกคนหนึ่งที่ติดใจและมีไอศกรีมรสมินต์เป็นรสโปรดอีกรสก็ได้

กลิ่นมิ้นท์นี่มีคนวานให้หามานานแล้วค่ะ เพราะกลิ่นมิ้นท์ที่พอจะหาซื้อปลีกได้มักจะไม่เย็น หรือไม่หอมเหมือนมิ้นท์ บางยี่ห้อก็เหมือนยาธาตุน้ำขาวไปเลย พรหล้าก็เลยไปค้นหากลิ่นมิ้นท์มาให้ และได้กลิ่นมิ้นท์นี้มา เป็นกลิ่นแบบ Oil base ซึ่งต้องใช้ในปริมาณน้อยกว่าปกติ เพราะกลิ่นจะแรงมาก นอกจากนี้กลิ่นนี้ก็มีความเย็น (Cooling effect) ด้วย เวลาทาน นอกจากหอมมินท์แล้ว ก็จะรู้สึกว่าเย็นด้วยค่ะ สำหรับคนที่ยังนึกไม่ออกว่าไอศกรีมมิ้นท์เป็นอย่างไร ต้องบอกว่าปกติเราจะไม่ทำไอศกรีมรสมิ้นท์เปล่า ๆ ค่ะ แต่เราจะเอามิ้นท์ไปเติมในไอศกรีมรสอื่น ๆ ให้เกิดกลิ่นหอมและเย็นปากเวลาทาน รสที่เจอบ่อยคือ Chocolate Mint, Mint Mocha, Mint White Chocolate, Mint & Choc Chip มินท์เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมหลาย ๆ รส พวกผลไม้ก็เข้ากับมิ้นท์ได้ดี อย่างเช่น Mint Lime, Mint Lemon, Mint Orange

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.1-0.3 cc. (หรือ 0.1-0.3 g. หรือ 0.1-0.3 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก

น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
PH30 : กลิ่นพีช 30 g. Peach Flavor
รหัสสินค้า: 000056
ราคา 60.00 บาท
รายละเอียด: พีชหรือที่ภาษาไทยเราเรียกว่า ท้อค่ะ ในบ้านเราจะมีพีชแช่แข็งขาย ทั้งแบบหั่นครึ่งลูกและแบบหั่นฝานเป็นแผ่น ๆ พรหล้าลองเอามาทำ Topping แล้ว ชอบมาก ไม่ว่าเป็นเป็นแบบบดเป็นซอส หรือเป็นแบบผลไม้ชิ้น ๆ เคี่ยวน้ำตาล เพราะสีสวย รสชาติดี พอได้กลิ่นนี้ช่วยเสริม ก็ทำให้หอมมากขึ้น มีลูกศิษย์พรหล้าเคยลองทำไอศกรีมพีช แต่เจอปัญหาว่ากลิ่นพีชไม่ออกเลย พอได้กลิ่นนี้ไปเสริม ไอศกรีมก็หอมอร่อยเป็นพีชขึ้นมาชัดเจนค่ะ ดังนั้นจะแนะนำกลิ่นพีชนี้สำหรับเชอร์เบท ซอร์เบท และน้ำผลไม้ปั่นด้วยค่ะ

กลิ่นนี้เหมาะสำหรับไอศกรีม ท้อปปิ้ง และอาหารของหวานอื่น ๆ เป็นกลิ่นแบบเข้มข้น ชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรม ไม่ได้ผ่านการเจือจางกลิ่นเหมือนกลิ่นที่ขายปลีกในท้องตลาด ใช้ในปริมาณน้อยมากคือ 0.5-1.0 cc. (หรือ 0.5-1.0 g. หรือ 0.5-1.0 ml.) ต่อไอศกรีม 1 kg. เท่านั้น

ทุกกลิ่นคัดเลือกมาอย่างดี หอมที่สุด เมื่อเติมผสมในไอศกรีมแล้วใครทานก็ติดใจในความหอมค่ะ บรรจุในขวดแก้วสีชา เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่นาน ขวดไม่ทำปฏิกิริยากับกลิ่น ปิดด้วยฝา 2 ชั้น เป็นจุกพลาสติกกันน้ำหกและฝาเกลียวพลาสติก


น้ำหนักบรรจุ 30 g. น้ำหนักที่แสดงด้านล่าง 100 g. เป็นน้ำหนักรวมขวดซึ่งใช้คำนวณค่าจัดส่งค่ะ
น้ำหนัก : 100 กรัม
CUP200 : ถ้วยไอศกรีม PE Raisin 4 oz. 200 ใบ รวมค่าจัดส่งไปรษณีย์ http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/update.gif
รหัสสินค้า: 000072
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:
ถ้าย PE Raisin 4 oz. 200 ใบ
ราคา 300 บาท นี้เป็นราคารวมค่าจัดส่ง (ถ้วย 250 บาท ค่าส่ง 50 บาท)
การจัดส่งจะจัดส่งแยกกับสินค้าอื่น กล่องละ 200 ใบเท่านั้น
ราคานี้เป็นค่าจัดส่งแบบพัสดุธรรมดา
หากท่านสั่งถ้วยพร้อมสินค้าชนิดอื่น ราคารวมที่แสดงเป็นราคาที่ถูกต้อง
แต่ถ้าสั่งเฉพาะถ้วย ราคาที่แสดงจะเป็นราคา 320 บาท ให้โอนเงินแค่ 300 บาท นะคะ


หากมาซื้อสินค้าเองที่ร้าน แบ่งบรรจุแถวละ 50 ใบพร้อมฝา ราคา 62.5 บาทค่ะ

อุปกรณ์
เครื่องปั่นไอศกรีม Nemox รุ่น Gelatissimo http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/hot.gif
รหัสสินค้า: 000003
ปกติ 28,000.00 บาท  
ราคาพิเศษ 24,500.00 บาท
ประหยัด 3,500.00 บาท
รายละเอียด:
จุดเด่นของเครื่อง
-
พรหล้าทดสอบเครื่องแล้ว รับรองว่าประสิทธิภาพเครื่องดี ปั่นได้เนื้อไอศกรีมสวย ทำไอศกรีมและของหวานแช่แข็งชนิดต่าง ๆ ได้เนื้อดี
-
การใช้งานไม่ยุ่งยาก มีระบบให้ความเย็นในตัว ไม่ต้องนำโถปั่นไปแช่เย็นข้ามคืนหรือไม่ต้องใช้เกลือและน้ำแข็งในการปั่นไอศกรีม
-
เครื่องผลิตและนำเข้าจากอิตาลี่ ประเทศที่เป็นผู้นำด้านเครื่องปั่นไอศกรีม พร้อมประกันนาน 1 ปี ด้วยอะไหล่แท้จากอิตาลี่รายละเอียดเครื่อง
ใช้ไฟประเภท : 230V, 50 Hz, 165 W
ความเร็วใบพัด : 32 รอบต่อนาที
ความจุถังปั่น : 1.7 ลิตร (ใช้ปั่นไอศกรีมได้ครั้งละไม่เกิน 1.1 กิโลกรัมโดยประมาณ)
เวลาการปั่น : 20-40 นาที
ขนาดเครื่อง : 38 x 27 x 22 cm
น้ำหนักตัวเครื่อง : 12 kg.
แถมหนังสือสูตรไอศกรีมและที่ตักเจลาโต้


เครื่องปั่นไอศกรีมยี่ห้อ NEMOX รุ่น Gelatissimo

เครื่องปั่นไอศกรีมนี้เหมาะสำหรับนำมาปั่นไอศกรีมทานเองที่บ้าน ปั่นไอศกรีมเลี้ยงในงานปาร์ตี้ หรือทำไอศกรีมขายเสริมในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอร์รี่ ฯลฯ ตัวเครื่องสวยงาม ใช้งานง่าย ดูดี สะอาด ปลอดภัย

ความจุโถปั่น 1.7 ลิตร เหมาะสำหรับทำไอศกรีมครั้งละประมาณ 1 กิโลกรัม โดยจะใช้เวลาปั่น 20-40 นาที ขึ้นกับชนิดของไอศกรีม สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไปเพื่อปั่นไอศกรีมขาย เครื่องนี้สามารถปั่นต่อเนื่องได้ โดยพักเครื่องระหว่างรอบ 10 นาทีเท่านั้น สามารถปั่นไอศกรีมนม ไอศกรีมกะทิ ไอศกรีมนมถั่วเหลือง เจลาโต้ เชอร์เบท ซอร์เบท์ แกรนนิต้า และไอศกรีมโยเกิร์ต ได้ไอศกรีมเนื้อเนียน สวย ไม่เหลว เนื้อแห้งสวยขนาดสามารถรับประทานหลังปั่นได้ทันทีเลยค่ะ

ตัวเครื่องผลิตและนำเข้าจากอิตาลี่ ประเทศที่เป็นผู้นำในด้านเครื่องปั่นไอศกรีม โดยตัวเครื่องได้รับการออกแบบอย่างสวยงามสมกับเป็นอิตาเลี่ยนดีไซน์ ที่เน้นทั้งรูปลักษณ์และประสิทธิภาพการใช้งาน ตัวเครื่องทำจากวัสดุ ABS แข็งแรงทนทาน วิธีการใช้งานไม่ยุ่งยาก โถปั่นทำจากสเตนเลส ทนทานต่อการขีดข่วนและกัดกร่อน โถปั่นใบในที่ถอดได้ทำจากอลูมิเนียมแอนโนไดส์ เพิ่มความแข็งแรง ไม่บุบง่ายเหมือนอลูมิเนียมธรรมดา ใบพัดออกแบบให้ตีกวนเนื้อไอศกรีมได้อย่างทั่วถึง และฝาครอบใสทำให้มองเห็นเนื้อไอศกรีมในขณะปั่นได้ ในส่วนระบบทำความเย็น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmental Friendly) ไม่ทำลายชั้นโอโซนราคาปกติอยู่ที่ 28,000 บาท แต่เรานำเสนอขายให้ในราคาพิเศษ เพียง 24,500 บาท เท่านั้น รับสินค้าที่ร้าน Miss Icecream หรือหากให้จัดส่ง ค่าจัดส่ง 900 บาท ทั่วประเทศไทยค่ะ

สนใจจองสินค้าเป็นเงิน 7,000 บาท สินค้าสั่งเข้าจากอิตาลี่เป็น lot ค่ะ lot เดือนมกราคมตอนนี้มีเหลืออีกไม่กี่เครื่อง lot หน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงราคา ซึ่งจะปรับขึ้นนะคะ ใครสนใจรีบสั่งซื้อด่วน!!!!

ขอดูตัวอย่างสินค้าได้ทุกวัน ที่ร้าน Miss Icecream ท่านที่ต้องการดูการสาธิตการใช้งานเครื่อง กรุณาโทรนัดล่วงหน้ากับอาจารย์พรหล้า (Tel. 085-085-0852) ปกติเราจะสาธิตการใช้งานเครื่องในระหว่างการอบรมไอศกรีมวันเสาร์ เวลาประมาณบ่าย 2 โมงค่ะ หากท่านสนใจติดต่อขอเข้าร่วมชมการทำงานของเครื่องได้
พิเศษ ผู้ที่สั่งจองเครื่องกับ Miss Icecream รับฟรี เครื่องชั่งดิจิตอล สำหรับใช้ชั่งส่วนผสมในการทำไอศกรีม
5K : เครื่องปั่นไอศกรีม Gelato Pro 5K ยี่ห้อ Nemox นำเข้าจากอิตาลี่ สำหรับผลิตเพื่อการค้า http://www.tarad.com/_tarad/images/product_word_icon/new.gif
รหัสสินค้า: 000073
ปกติ 160,000.00 บาท  
ราคาพิเศษ 152,000.00 บาท
ประหยัด 8,000.00 บาท
รายละเอียด:
จากประสบการณ์การทำไอศกรีมกว่า 10 ปี ของพรหล้า พรหล้าได้มีโอกาสทดลองเครื่องปั่นไอศกรีมมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ต้องยอมรับว่าเครื่องปั่นรุ่น 5K นี้ เป็นเครื่องปั่นไอศกรีมที่ทำไอศกรีมออกมาได้เนื้อเนียนที่สุดเท่าที่เคยได้ทดสอบเครื่องมาค่ะ เนื้อไอศกรีมที่ได้ เนียนและนุ่มมากถึงขนาดหลังจากทดสอบเครื่องแล้ว พรหล้าก็ยังอดใจไม่ได้ ต้องซื้อมาครอบครองเป็นของตัวเองทันที 1 เครื่อง ได้ลองเนื้อไอศกรีมแล้วรับรองต้องติดใจค่ะ

เครื่องนี้พรหล้าขอแนะนำว่าเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นเปิดร้านไอศกรีม 1-2 สาขา เพราะราคาสู้กับเครื่องทำในไประเทศหรือเครื่องนำเข้าจากจีนที่ประสิทธิภาพเครื่องต่ำกว่าได้เลย แต่คุณภาพของเนื้อไอศกรีมดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน

คุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่อง
-
ความจุถัง 3.2 ลิตร ปั่นไอศกรีมได้ครั้งละ 1.5 kg. ใช้เวลาปั่นประมาณ 20 นาที
-
ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน ออกแบบมาเพื่อทำงานหนัก สำหรับการปั่นไอศกรีมเพื่อการค้า ปั่นต่อเนื่องได้ทั้งวันค่ะ
-
ใช้สารให้ความเย็น R404a ทำให้ไอศกรีมเย็นจัดกว่าเครื่องปั่นไอศกรีมระบบคอมเพลสเซอร์ทั่วไป ไอศกรีมที่ได้เนื้อแห้งมาก ๆ เนียนและนุ่ม สามารถตักขายในถาดได้ทันทีในแบบไอศกรีมเจลาโต้
-
รับประกัน 1 ปี โดยศูนย์ Nemox ในประเทศไทย (บริการดีมากค่ะ)
-
อยากแนะนำให้มาทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องด้วยตัวท่านเองที่ร้าน Miss Icecream ก่อนตัดสินใจค่ะ กรุณาโทรนัดล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน เนื่องจากเราจะต้องเตรียมมิกซ์ไว้เพื่อให้ทดสอบ ในกรณีที่ต้องการเข้ามาดูเครื่องเท่านั้น สามารถมาได้ทันทีไม่จำเป็นต้องนัด ระหว่างเวลาเปิดทำการของร้านค่ะ

เครื่อง lot ใหม่ เข้ามาวันที่ 10 พ.ย. 52 เพียง 3 เครื่องเท่านั้น
เครื่องนี้ขายดีมากค่ะ lot ที่เข้ามาเดือนตุลาคม 5 เครื่อง ขายหมดภายใน 7 วัน เพราะฉะนั้นใครสนใจรีบติดต่อจองเครื่องด่วน! ก่อนที่จะต้องรออีก 1 เดือน
มัดจำเครื่องล่วงหน้าเพียง 30,000 บาท ค่ะ
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม อ่าน spec เครื่องได้จากไฟล์ pdf จาก link ด้านล่างนี้

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่อง โทรหาพรหล้าได้โดยตรงที่ Tel. 085-085-0852 ค่ะ


ที่มา : http://www.icecreamfanclub.com/modules.php?name=Topics

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น